8 sáng to 22 chiều

Thứ 2 - CN

445 Lạc Long Quân

Võ Chi Công

0934 363 998

[email protected]

Compare Listings

Lưu ý khi mua nhà phố, biệt thự

Bất động sản là món tài sản lớn đối với người Việt. Bên cạnh chung cư thì mọi người muốn mua nhà phố để tiện kinh doanh và biệt thự để sống thoải mái. Sau đây là các lưu ý mới nhất:

Pháp lý rõ ràng 

Thông thường nhà phố hay biệt thự sẽ ít rủi ro về pháp lý giấy tờ, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu về pháp lý sở hữu. Ví dụ nhà có tranh chấp không, trong giấy tờ sở hữu có vấn đề gì khuất tất hay không? Ví dụ gia đình ly hôn, người vợ muốn bán nhưng người lại không, điều này sẽ dẫn đến chuyện sang nhượng giấy tờ phức tạp.

Ngoài ra còn phải kiểm tra pháp lý quy hoạch như:  đất đai có nằm trong khu quy hoạch hay không, chủ cũ đã được cấp phép chưa …

Phong thuỷ tốt 

Người xưa có câu “thiên thời địa lợi nhân hoà” để chỉ về chuyện phong thuỷ. Mua nhà phố hay biệt thự cần phải xem địa thế đất, xem hướng nhà có hợp gia chủ không. Đất nở hậu thì tốt hơn miếng đất chéo. Cần xem nhà phố hay biệt thự có xây dựng phạm phong thuỷ không. Ví dụ cửa nhà có trực diện hẻm, đường không, nhà có đối diện cửa nhà khác hay không, vị trí các phòng trong nhà có hợp phong thuỷ không? Tuỳ tuổi của gia chủ sẽ xem hướng là đông tứ trạch hay tây tứ trạch. Đặc biệt cần tìm hiểu xem khu đất có lành không, có xây dựng trên nghĩa trang, nhà có tiền sử người chết, tự tử hay các vấn đề tâm linh khác không. 

mua nha phoCông ty xây dựng uy tín 

Nhà phố hay biệt thự xây sẵn đôi khi nhìn đẹp nhưng lại chứa nhiều lỗi về xây dựng mà phải khi chuyển vào ở ta mới phát hiện ra. Ví dụ hệ thống công trình phụ, ống nước, toilet, mái nhà, cọc rất dễ sai sót dẫn đến khi vào ở gây ra nhiều phiền toái. Vì thế nên kiểm tra kĩ hồ sơ xây dựng, công ty xây dựng uy tín, các văn bản nghiệm thu. Cần thuê người có chuyên môn đến khảo sát thật kĩ các yếu tố kĩ thuật liên quan đến xây dựng trước khi quyết định mua để không phải hối tiếc sau này nhé. 

Khu dân cư hiện hữu tốt 

Người xưa nói bán anh em xa mua láng giềng gần để nói về tầm quan trọng của những khu dân cư xung quanh. Mua nhà phố tức là chúng ta sẽ sống chung với cộng đồng. Nếu khu dân cư là nơi lao động, bạn không thể hy vọng sẽ có những ứng xử văn minh, cần lường trước những tình huống xảy ra như trẻ con đánh nhau, trộm cắp, bỏ rác lung tung, karaoke hát sáng chiều. Ngược lại nếu cộng đồng là tri thức sẽ khác. 

Khu dân cư hiện hữu tốt bao gồm cả cơ sở hạ tầng, điện đường trường trạm phải tiện ích đảm bảo nhìn sạch đẹp. Đặc biệt, nếu mua biệt thự thì càng cần xem xét về khu dân cư, bởi giá trị của biệt thự sẽ không cao nếu nằm tại khu dân cư nghèo nàn.

Kết nối giao thông thuận tiện 

Nhà phố, biệt thự có giá trị cao khi ở các vị trí trung tâm, nếu xa trung tâm thì phải gần trục giao thông kết nối đi nhiều nơi. Hoặc vị trí của bất động sản cần nằm ở khu vực tiện lưu thông đến các khu vực trọng điểm như khu du lịch, khu công nghiệp… Nhà phố nằm trong hẻm quá nhỏ cũng hạn chế đi lại, còn biệt thự nằm tại các khu vực xe ô tô khó ra vào chính là giảm giá trị của bất động sản rất nhiều. 

Trên đây là các lưu ý để mua bán, đầu tư bất động sản nhà phố, biệt thự. Bạn có thể xem thêm thông tin Toàn Cảnh Bất Động Sản tại các website uy tín. 

Related posts

Giới thiệu tổng quan dự án khu đô thị Vinhomes Riverside

Khu đô thị Vinhomes Riverside được thiết kế dựa trên ý tưởng về một khu đô...

Continue reading

Vinhome Grand Park sống chuẩn xanh thời đại mới

Sống xanh ngày nay đang trở thành xu hướng và được nhiều khách hàng trên toàn...

Continue reading

Khám phá hệ thống tiện ích tầng 1 Masteri West Heights

Luôn lấy khách hàng là trọng tâm phát triển, hệ thống tiện ích Masteri West...

Continue reading